Đàn ông không râu thì bất tài

Người phương Đông cũng rất coi trọng bộ râu. Bộ râu của nam giới được xem là thước đo sức mạnh và sự trưởng thành của họ. Vậy điều gì xảy nếu như người đàn ông không có râu? Liệu rằng Đàn ông không râu thì bất tài không?

Đàn ông không râu thì bất tài
Đàn ông không râu thì bất tài

Râu là gì?

Râu là một loại tóc cứng của con người, mọc ở trên môi trên, dưới cằm, hoặc dọc hai bên (tóc mai) từ tai đến má. Râu phổ biến hơn ở nam giới, nhưng đôi khi ở phụ nữ. Phần râu mọc phía trên môi được gọi là ria mép.

Râu phát triển thế nào

Râu phát triển trong thời kỳ thanh thiếu niên. Tốc độ mọc râu phụ thuộc vào đặc điểm gen người. Trong suốt lịch sử, thái độ của xã hội đối với râu của nam giới đã thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào các yếu tố như truyền thống văn hóa – tôn giáo hiện tại và thời đại của xu hướng thời trang hiện tại. Một số tôn giáo (chẳng hạn như đạo Sikh) coi bộ râu đầy đủ là hoàn toàn cần thiết đối với tất cả nam giới trưởng thành và yêu cầu có râu như một phần của giáo điều chính thức của họ.

Đàn ông không râu thì bất tài
Đàn ông không râu thì bất tài

Đàn ông ko râu thì bất tài

Đàn ông không râu thì bất tài câu nói này không hoàn toàn chính xác, mà người phương Đông cũng cực kỳ coi trọng bộ râu. Bộ râu đàn ông đối sánh với bộ nhũ của đàn bà: Đàn ông không râu bất nghì/ Đàn bà không vú lấy gì nuôi con.

Nghì là gì? Theo từ điển, nghì tức là nghĩa, tình nghĩa. Bất nghì tức là bất nghĩa, sống bội bạc. Nghì cũng là dũng, là oai phong. Như vậy, không có râu tức là không còn ra cái thể thống đàn ông cả về hình dung lẫn tính cách. Như Mã Giám Sinh “mày râu nhẵn nhụi”khác với Từ Hải “râu hùm hàm én, mày ngài”.

Cùng suy nghĩ cho rằng “nghì” (trong “không râu bất nghì”) là dũng, là oai phong nên có tác giả cho rằng chữ “nghì” này là chữ “nghi” (儀) đọc chệch thành “nghì” cho xuôi “vận” của câu văn vần (thể lục bát). Chữ “nghi” đọc chệch âm là “nghì” này cũng có nhiều nghĩa. Nhưng dựa vào ý câu ca dao trên, thì chữ “nghi” ở đây là danh từ, chỉ dáng vẻ, dung mạo (như: uy nghi là dáng vẻ nghiêm trang oai vệ). Tác giả này kết luận: “Do vậy, nghĩa câu ca dao trên là: (Theo quan niệm người xưa) Người đàn ông không có râu, thì tướng mạo trông không uy nghi. Người đàn bà không có vú thì trông nhan sắc không được đẹp”.

Đàn ông không râu thì bất tài
Đàn ông không râu thì bất tài

4 cách để có bộ râu như ý

Sử dụng trà xanh

  • Trong trà xanh có chứa lượng oxy hóa lớn, nhanh chóng tái tạo những vùng da xấu và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn từ cơ thể, bạn có thể dùng nước trà xanh để rửa mặt hàng ngày và massage nhẹ nhàng khu vực cần mọc râu nhé.
  • Hoặc bạn có thể dung tinh dầu trà xanh để thoa lên vùng muốn mọc râu.

Kích thích mọc râu với hạnh nhân

  • Theo nghiên cứu thì tình trạng râu thưa một phần là do bị thiếu hụt lượng vitamin A, E, canxi và kẽm… không nhỏ. Khi dư thừa các chất béo cũng khiến tăng tiết bã nhờn ở vị trí các nang lông, gây bít và tắc nghẽn lỗ chân lông làm cho râu không phát triển, thậm chí còn yếu và rụng nhiều hơn.
  • Vì vậy cách kích thích râu mọc tự nhiên nhanh đó là sử dụng hạnh nhân, chúng có công dụng hạn chế và giảm hình thành lượng mỡ thừa trong máu, giúp cho râu có khả năng phát triển khỏe mạnh từ bên trong.
Đàn ông không râu thì bất tài
Đàn ông không râu thì bất tài

Cách mọc râu dân gian nhanh với hành tím

  • Dùng hành tím để kích thích râu phát triển là cách khá hiệu quả, các tinh chất có trong hành tím sẽ giúp mở rộng lỗ chân lông, hỗ trợ và bổ sung cho nang râu phát triển nhanh và nhiều hơn bình thường.
  • Muốn có bộ râu như ý thì thường xuyên thoa hành tím lên khu vực muốn mọc râu, nên vệ sinh vùng râu sạch trước khi thoa, tốt nhất bạn nên thoa trước khi ngủ.
Đàn ông không râu thì bất tài
Đàn ông không râu thì bất tài

Sử dụng serum kích thích mọc râu

  • Tác dụng của chúng là dưỡng ẩm và bổ sung dưỡng chất để da mọc râu tốt hơn. Như tôi đã nói đấy, để râu mọc nhanh cần dinh dưỡng lý tưởng và độ ẩm hợp lý.
  • Các tinh chất có trong serum được nghiên cứu chiết suất từ các loại cây cọ thiên nhiên từ nhật với công thức giúp nuôi dưỡng và tái tạo gốc chân râu mới.

Trên đây là chia sẻ Đàn ông không râu thì bất tài. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm >>