Đàn ông không có râu thì sao

Râu không chỉ dùng để tô điểm cho gương mặt của các chàng mà còn thể hiện sự kiêu hãnh và nam tính trên gương mặt. Tuy nhiên, một phần lớn dân số châu Á là đàn ông không có râu hoặc ít râu hơn nhiều so với đàn ông ở các nước châu Âu. Vậy Tại sao đàn ông không mọc râu và Đàn ông không có râu thì sao?

Đàn ông không có râu thì sao
Đàn ông không có râu thì sao

Nội dung chính

Tại sao đàn ông không mọc râu?

Chúng ta đều biết rằng nồng độ testosterone ở nam giới có mối liên hệ với sự phát triển của râu. Tuy nhiên, testosterone thuộc về một nhóm hormone gọi là nội tiết tố androgen, quy định một số đặc điểm giới tính, bao gồm cả các thuộc tính thể chất của nam giới, nhưng không trực tiếp tham gia vào quá trình sinh sản và bao gồm cả sự phát triển của râu.
Nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến mật độ và sự phát triển của râu. Theo các nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng dihydrotestosterone hay còn gọi là DHT là yếu tố quyết định đến sự phát triển của râu.
DHT cũng là một dạng testosterone siêu mạnh, số lượng râu sẽ do thụ thể androgen trên da mà DHT liên kết chặt chẽ quyết định. Nếu dưới da có nhiều thụ thể này sẽ giúp quá trình mọc lông diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi DHT tiết ra nhiều bên trong cơ thể cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bị rụng tóc và có thể dẫn đến hói đầu. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác đến từ bên ngoài môi trường, do di truyền hoặc do thói quen nhổ râu cũng khiến cho khả năng mọc râu ở nam giới bị giảm sút.
Đàn ông không có râu thì sao
Đàn ông không có râu thì sao

Gen quyết định nhiều râu hay ít râu

 • Có râu, không có râu. Râu dễ mọc, râu khó mọc. Không có tiêu chuẩn chung về mức độ và tình trạng mọc râu ở nam giới.
 • Có những quý ông dễ dàng để râu quai hàm, nhưng cũng có những quý ông không thể để mãi một chút ria mép dù rất muốn nuôi râu để tăng vẻ nam tính.
 • Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến điều này là không nuôi nó đúng cách hay không. Theo Tiến sĩ Amy McMichael: “Yếu tố lớn nhất quyết định sự phát triển của râu là di truyền”.
 • Ông McMichael là bác sĩ da liễu làm việc tại North Carolina, Mỹ, có kinh nghiệm làm việc với cả hai trường hợp: Hói đầu, ít râu (rụng tóc) và mọc tóc, râu quá nhiều (rậm lông).
 • Ông nói với Elite Daily: “Một số người có nang tóc rất thưa và mọc rất chậm vì yếu tố di truyền. Một số bài báo cho rằng lý do khiến râu ít hoặc không có nằm ở lượng hormone testosterone, nhưng thực tế không phải vậy.
 • McMichael nói: “Testosterone đóng một vai trò trong việc báo hiệu sự phát triển của tóc hoặc râu, nhưng quá trình này phụ thuộc vào hệ thống.
 • Bà nói với Elite Daily, bác sĩ da liễu Kristen Irene Lo Sicco có trụ sở tại New York: “Testosterone là đèn xanh cho sự phát triển của râu, và estrogen là đèn đỏ.
 • Nhìn chung, nam giới ở các độ tuổi khác nhau có ngưỡng testosterone khác nhau. Nhưng theo một nghiên cứu được công bố trên New York Times vào năm 2012, những người đàn ông có bộ râu rậm có lượng testosterone cao hơn những người đàn ông không có hoặc có rất ít râu.
Đàn ông không có râu thì sao
Đàn ông không có râu thì sao

Hiểu lầm về mọc râu

 • Khả năng mọc râu rõ rệt nhất ở những người chuyển giới. Họ cần nhiều testosterone hơn để kích thích quá trình chuyển đổi của họ.
 • Nhưng ngay cả khi hoàn thành quá trình này, không chắc nhiều người chuyển giới sẽ có thể để râu. Kristen nói: “Các nang lông rất nhạy cảm với nồng độ testosterone và râu được hình thành bắt đầu từ môi trên (ria mép) và má”.
 • Tóm lại, testosterone là yếu tố cần thiết để kích thích mọc râu, nhưng không phải là yếu tố quyết định. Kích thích các nang tóc mới mang lại hiệu quả rõ rệt.
 • Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng nhất đối với khả năng sinh sản của nam giới. Một ý kiến ​​khác được hai chuyên gia này khẳng định là việc có hay không có râu không liên quan gì đến nam tính của đàn ông và việc những người không có râu thường bị yếu sinh lý là hoàn toàn sai lầm. .
 • Bên cạnh đó, ông McMichael cũng lật tẩy một hiểu lầm khác: “Cạo râu không làm tăng sự phát triển của râu và đây là một hiểu lầm cần được làm sáng tỏ”. “Các phương pháp điều trị như tiêm steroid cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Không thể làm tùy tiện. “
 • Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu đều đồng ý rằng một điều đơn giản để thúc đẩy quá trình mọc râu là hãy chăm sóc bản thân thật tốt. Các chuyên gia khuyên bạn nên chăm sóc râu bằng cách chăm sóc tóc và da đầu, đồng thời chọn dao cạo đủ sắc để không làm tổn thương bạn.
 • Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng lớn đến điều này. Ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ và tránh căng thẳng.
Đàn ông không có râu thì sao
Đàn ông không có râu thì sao

Đàn ông không có râu thì sao?

Cũng giống như tóc và lông mày, chúng ta cũng có thể xem tướng đàn ông qua bộ râu của họ. Những người đàn ông có râu mọc rõ thường sẽ có tướng mạo đào hoa, phú quý hơn những người có khuôn mặt nhẵn nhụi. Chính vì vậy, các cô gái thường bị thu hút bởi những anh chàng để râu hoặc để râu và cũng chính vì họ tạo được điểm nhấn trên gương mặt, thu hút mọi ánh nhìn từ người khác. Việc để râu sẽ giúp vẻ ngoài của các chàng trở nên chững chạc và nam tính hơn. Ngoài ra, nhờ bộ râu mà các cô gái có thể dễ dàng đoán được tính cách của anh chàng.

Trên đây là chia sẻ Đàn ông không có râu thì sao. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm >>